Tiêm kích thế hệ 6 Mỹ có thể cắt đôi đối thủ#PhươngĐôngTV
Tiêm kích thế hệ 6 Mỹ có thể cắt đôi đối thủ
Theo Defense News, trong khuôn khổ Triển lãm quân sự Air Warfare Symposium 2020, lần đầu tiên Mỹ đã công bố hình ảnh tiêm kích thế hệ 6.
Chiếc tiêm kích thế hệ 6 đang được hãng Lockheed Martin thiết kế và phát triển. Đây là một trong những ứng cử viên của Bộ Quốc phòng Mỹ về dòng chiến đấu cơ thế hệ tiếp theo.
Điều đặc biệt là tại sự kiện này, ngoài mô hình tiêm kích mới của Lockheed Martin còn có hình ảnh về dòng máy bay chiến đấu tương lai được trình diễn trong các buổi giới thiệu hẹp dành riêng cho giới chuyên gia.
Đoạn video được công bố cho thấy sức mạnh của loạt chiến đấu cơ tối tân hiện tại và tương lai, trong đó có F-35, B-21 Raider… và đặc biệt là tiên kích thế hệ 6 được trang bị khí laser.
Cụ thể, dòng chiến đấu cơ mới được thiết kế với kiểu rất đặc biệt khi không cánh đuôi, được trang bị pháo laser, có thể cắt đôi cả các phương tiện bay (máy bay) chiến đấu hiện đại khác.
Đây là những phát triển mới của công nghệ sản xuất máy bay chiến đấu không có cánh đuôi. Trên máy bay được giới thiệu có chữ FX (phiên bản thử nghiệm của máy bay chiến đấu thế hệ mới).
Dù đã công bố hình ảnh tác chiến của dòng máy bay thế hệ mới nhưng theo phát ngôn viên của Văn phòng Chương trình Liên hợp Chiến đấu cơ Joe DellaVedova cho biết, tiêm kích thế hệ thứ 6 hiện trong quá trình nghiên cứu.
Theo kế hoạch, việc phát triển máy bay này sẽ hoàn thành vào năm 2030. Chiến đấu cơ thế hệ 6 sẽ thay thế F/A-18 sẽ loại biên trong khoảng thời gian năm 2035.
Để trở thành chiến đấu cơ thế hệ 6 của Không quân Mỹ trong tương lai, tiêm kích thế hệ mới phải được thiết kế với lớp vỏ thông minh. Lớp vỏ này là kết hợp các thiết bị cảm ứng và điện tử vào luôn thân máy bay, nhằm giảm tải trọng lượng và lực cản khi máy bay hoạt động.
Ngoài yếu tố tàng hình, các nhà chế tạo cũng chú ý nâng cấp sự tự động nhằm giảm thiểu các tháo tác của con người khi vận hành máy bay.
Tham gia vào gói thầu phát triển máy bay thế hệ 6 cho Không – Hải quân Mỹ, ngoài Lockheed Martin còn có Tập đoàn Northrop Grumman. Nhà thầu quốc phòng này cũng vừa đưa một loạt hình ảnh giới thiệu về chiến đấu cơ thế hệ 6 đang nghiên cứu phát triển.
Với những yêu cầu về sự tối tân của dòng chiến đấu cơ mới, một khi được hiện thực hóa, Không quân Mỹ sẽ tạo nên sự khác biệt đáng kể so với những đối thủ trong lĩnh vực Không quân.

Nguồn: https://teacupjoy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://teacupjoy.com/cong-nghe/

4 thoughts on “Tiêm kích thế hệ 6 Mỹ có thể cắt đôi đối thủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *