Phong toả phố Trúc Bạch ngay trong đêm – Trúc Bạch Hà Nội có thể trở thành ổ dịch của Việt Nam22h ngày 6.3, Hà Nội tổ chức cuộc họp thông tin về một sự việc liên quan đến ca dương tính COVID-19 , tại UBND TP Hà Nội số 12 Lê Lai.
– 23h39. Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho rằng:
Tại Bệnh viện Hồng Ngọc cũng phải cách ly 18 người.
“Chúng tôi đề nghị ban chỉ đạo quốc gia có nghiên cứu khai báo y tế tại cửa khẩu lịch trình mà hành khách đó di chuyển. Các cửa khẩu phải tăng cường kiểm soát, khai báo về tình hình nhập cảnh chứ không phải đi vào vùng dịch mới khai báo.
Đề nghị ban chỉ đạo quốc gia tính phương án phối hợp quốc tế như thế nào trong trường hợp này vì theo thông tin người nhà bệnh nhân cũng nhiễm” – Bí thư Thành uỷ nói.
Về vấn đề đi học lại, theo Bí thư Thành uỷ, ngày mai Ban chỉ đạo dịch COVID-19 của thành phố sẽ họp tiếp để cập nhật tình hình, đánh giá, tinh thần ưu tiên bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, kiểm soát được tình hình mới học.
“Ngày mai các đồng chí quyết định để học sinh và người dân chủ động” – Bí thư chỉ đạo. Bí thư Thành uỷ chỉ đạo quận Ba Đình phải thực hiện nghiêm các kịch bản của Thường trực Thành uỷ Hà Nội, của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 về kết luận chiều nay.
“Đề nghị các đồng chí phải bố trí cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, buộc phải có chủ động ở tinh thần cao nhất. Chỉ mong không có trường hợp xấu xảy ra, nhưng nếu không may xảy ra thì chúng ta đã có các biện pháp ứng phó. Ngày mai đề nghị ban chỉ đạo họp cùng với đại diện Vietnam Airline cập nhật tình hình về dịch bệnh”.
– 23h30. Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết:
– 23h. Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội
Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là N.H.N, 26 tuổi, quản lý chung cu mini ở phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.
Bệnh nhân có biểu hiện ho, không rõ sốt vào ngày 28.2 tại London (Anh). Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cở sở Kim Chung) ngày 5.3 và được cách ly nghiêm ngặt tại đây. Hiện tại bệnh nhân đang trong tỉnh trạng ổn định, không sốt.
Tiền sử dịch tễ: Ngày 15.2, N bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi London (Anh) thăm gia đình.
Đến ngày 16.2 đến London, ở chơi với gia đình 2 ngày đến ngày 18.2 đi sang Milan (Italia). N đi du lịch tại Milan 2 ngày, đến 20.2 quay lại London (Anh) ở London 2 ngày. Đến 25.2 N đi tàu sang Paris, ở chơi một ngày. Đến 26.2 N quay lại London.
Ngày 1.3, ngoài ho, N xuất hiện thêm đau mỏi người, vẫn không rõ sốt. N lên máy bay trở về nước trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airline hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2.3. Sau khi nhập cảnh bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. N có đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ Sân bay Nội Bài về nhà riêng.
Trong thời gian từ khi trở về nước đến khi nhập viện, N tự cách ly tại phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình, không đi đầu, không ra khỏi nhà và vẫn đeo khẩu trang tại hộ gia đình.
Trong thời gian này. những người sống và làm việc trong hộ gia đình gồm: Bố, mẹ bệnh nhân, 2 người giúp việc, 2 người tạp vụ và lái xe riêng. Ngày 3.3, N xuất hiện sốt, vẫn tiếp tục ho, đau mỏi người. Ngày 4.3, N thấy đỡ hơn nên vẫn ở nhà.
Đến ngày 5.3, N sốt cao trở lại (39 độ) và được lái xe riêng của gia đình đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cở sở Kim Chung) khám.
Tại đây, N đã được làm xét nghiệm cho kết quả sơ bộ ban đầu dương tính với COVID-19. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly nghiêm ngặt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung). Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong hộ gia đình, trên chuyến bay đang được điều tra.
-22h50. Lực lượng chức năng đã dựng hàng rào chốt chặn khoảng 500 m phố Trúc Bạch (quận Ba Đình). Xe cứu thương cùng nhiều nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ xuất hiện ở đây. Khu phố này có nhiều nhà dân và trụ sở cơ quan.
– 22h45. Ông Hoàng Đức Thăng, Bí thư phường Trúc Bạch thông tin, trên địa bàn có một trường hợp phụ nữ trẻ vừa trở về từ châu Âu nghi nhiễm COVID-19, trú ở phố Trúc Bạch. Cơ quan chức năng lập rào chắn, khoanh vùng khu phố này để thực hiện các biện pháp theo quy định.
– 22h40. Cùng thời điểm đó, tại khu vực phố Trúc Bạch đang có lực lượng chức năng phong toả khi có thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19
– 22h30. tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, đông đảo phóng viên có mặt tại đây tham dự cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19.
Cuộc họp có sự tham dự của ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cùng các ban ngành liên quan.
Hiện tại ban chỉ đạo đang họp kín, phóng viên báo chí chưa được tham dự.
Trước đó, trong chiều 6.3, Sở Y tế Hà Nội vẫn cho biết, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19.
99 trường hợp nghi nhiễm đều đã có kết quả âm tính; 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm đều có sức khỏe bình thường và đã kết thúc giám sát.
Hiện nay, thành phố đang tổ chức cách ly tập trung 2.355 trường hợp đi về từ vùng có dịch, trong đó có 65 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố; 2.290 trường hợp tại các khu vực của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Nguồn: https://teacupjoy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://teacupjoy.com/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *