KAI IMMIGRATION | Phần 23 | TỔNG THỐNG TRUMP TUYÊN BỐ SẼ KÝ LỆNH TẠM THỜI ĐÌNH CHỈ NHẬP CƯ VÀO MỸ |Tổng thống Mỹ – Donald Trump tuyên bố hôm thứ 3 ngày 21/04/2020 trong buổi họp báo rằng ông sẽ tạm thời đình chỉ nhập cư vào Mỹ ít nhất là 60 ngày để đảm bảo những cư dân Mỹ bị mất việc trong đại dịch COVID19 là những người đầu tiên được quay trở lại làm việc.

Trước đó và tối thứ 2, ông đã viết trên Twitter rằng ông dự định sẽ ký một sắc lệnh hành pháp tạm thời dừng nhập cư. Ông cho biết lệnh sẽ kéo dài 60 ngày và sau đó ông sẽ xem xét lại sau khi nhìn vào số liệu thất nghiệp và kinh tế.

Với phương châm Keep America Great Again, ông luôn đưa những cư dân Mỹ lên hàng đầu và ông muốn chính họ phải là những người đầu tiên có việc làm và ông gọi họ là “Great American Worker”

Ông cũng nói thêm rằng: “Sẽ rất bất công nếu như những cư dân ở Mỹ bị mất việc bỡi COVID19 và sau đó lại được thay thế bằng lao động hay nhập cư từ nước ngoài”

Cho đến nay, tổng thống Mỹ – Donald Trump vẫn không đưa ra chi tiết nào về các chương trình nhập cư có thể bị ảnh hưởng và đến chiều thứ ba, Nhà Trắng vẫn chưa công bố bất kỳ chi tiết nào.

Mặc dù việc dừng nhập cư thường sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người, nhưng phần lớn hệ thống nhập cư đã bị đình trệ vì đại dịch.

Hầu như tất cả các xử lý thị thực của Bộ Ngoại giao đã bị đình chỉ trong nhiều tuần. Du lịch đến Hoa Kỳ đã bị hạn chế từ phần lớn toàn cầu. Và Trump đã sử dụng virus để chấm dứt tị nạn một cách hiệu quả ở biên giới Hoa Kỳ, bao gồm cả việc từ bỏ những đứa trẻ tự đến và tạm giữ tái định cư người tị nạn – điều mà Quốc hội, tòa án và luật pháp quốc tế đã cho phép trước đây.

———————————————————————————————-
Mọi câu hỏi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới
Hoặc gửi email về cho chương trình tại: kaimediaus@gmail.com
Phone number: (408) 708-9955
Nhấn Subscribe để theo dõi kênh và nhận những thông tin mới nhất từ KAI Media nhé.

Nguồn: https://teacupjoy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://teacupjoy.com/cong-nghe/

5 thoughts on “KAI IMMIGRATION | Phần 23 | TỔNG THỐNG TRUMP TUYÊN BỐ SẼ KÝ LỆNH TẠM THỜI ĐÌNH CHỈ NHẬP CƯ VÀO MỸ |

  1. Nhửng người có visa rồi kh biết co bị cấm qua kh nửa? Mong nhận được câu trả lời. Tks

  2. KAI Media ơi có văn phòng làm việc không .. đễ mọi người đến khi có việc cần , mà không biết tiếng Anh bị trở ngại .. cám ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *