Chuyện gì sẽ xảy ra khi chính phủ càng ngày càng bành trướng [THĐP Vietsub]“Chính phủ càng lớn, người công dân càng nhỏ. Đây là một trong những khái niệm quan trọng nhất về xã hội mà bạn sẽ có được. Thậm chí, chính khái niệm này là nguyên nhân chính giải thích vì sao nước Mỹ là một xã hội tự do và thịnh vượng. Tất cả mọi thứ đều bị thu hẹp khi chính phủ được nới rộng. Tự do sẽ nhỏ hơn, cá tính sẽ nhỏ hơn, lòng tốt sẽ nhỏ hơn, và tính cách con người sẽ nhỏ hơn. Điều này không phải là một quan điểm chính trị. Đây là một thực tế từ việc quan sát. Và điều này chỉ là một nhận định thông thường.

Không ai phủ nhận việc chính phủ có thể và phải làm một số việc. Chính phủ có thể làm rất nhiều thứ. Chính chính phủ phải bảo vệ chúng ta từ ngoại xâm. Đó là lý do tại sao chúng ta có quân lực. Chính phủ phải bảo vệ chúng ta từ tội phạm ở trong nước. Đó là tại sao chúng ta có cảnh sát. Và những thứ khác như đội phòng cứu chửa cháy và tòa án là những cơ quan chính phủ không thể thiếu. Và khi những cơ quan đó thất bại – các tổ chức từ thiện tư nhân và tôn giáo, gia đình, bạn bè — và sau đó, chính phủ phải có mặt để làm chỗ dựa cuối cùng. Nhưng chính phỉ phải luôn là “chỗ dựa cuối cùng”. Khi chính phủ là chỗ dựa đầu tiên — là chỗ đầu tiên mà nhân dân tìm đến khi có một vấn đề — điều xấu sẽ xảy ra. Khi chính phủ được nới rộng hầu hết tất cả mọi thứ đều dần biến mất.”

Translated by Ku Búa
Reviewed by LX

Source: (Prager University)

Copyright/Fair Use notice: No copyright infringement intended. This video clip is re-uploaded together with Vietnamese subtitle solely for educational purpose with no monetary profit received from ads.

Nguồn: https://teacupjoy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://teacupjoy.com/cong-nghe/

2 thoughts on “Chuyện gì sẽ xảy ra khi chính phủ càng ngày càng bành trướng [THĐP Vietsub]

  1. chính phủ là cái gì? LÀ CÁI HỆ THỐNG (KINH TẾ, VÌ BOOM CŨNG LÀ BƠ) KINH TẾ MỤC ĐÍCH THÀNH LẬP LÀ BẢO VỆ LỢI ÍCH CỦA MỘT NHÓM NGƯỜI NÀO ĐÓ TRÊN VÙNG LÃNH THỔ XÁC ĐỊNH .
    Chạy đi ca tụng kinh tế với chính phủ quy mô nhỏ. mà đâu biết rằng đó cũng không có nghĩa lý gì , vì các cá nhân tư bản có chính phủ hay thị trường tự do chẳng hề làm nó bận tâm. Người nào nghèo là người vẫn nghèo trong mọi mô hình phi đạo đức.

    Rồi quay lại mắng nhiếc chính phủ. Thật ra chủ đề là gì??????? chỉ khắc họa hình ảnh của một người thất nghiệp chán chê sự can thiệp của luật pháp vì có hành vi lén lút nào đó. Ấy vậy mà lại ca ngợi kinh tế vì thẳm sâu trong lòng nuôi hy vọng giàu thì vẫn tốt hơn!!
    ok . tôi out khỏi hệ thống của bạn. buồn không chịu nổi.

    Nhưng cảm ơn chân thành vì các clip bổ ích. Mong là bạn hiểu tôi là cá nhân thôi. Hãy giúp đỡ mọi người bằng nhiều bài đăng hơn. cúi đầu….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *