Bộ trưởng Lao động Mỹ từ chức (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta sẽ từ chức liên quan một thỏa thuận lúc trước giữa ông trong tư cách công tố viên liên bang với nhà tài phiệt giàu có bị tố cáo lạm dụng tình dục Jeffrey Epstein một thập niên trước.

Ông Trump loan báo tin này trước báo giới tại Tòa Bạch Ốc với sự có mặt của Bộ trưởng Acosta. Ông Trump nói ông Acosta đã gọi điện thoại cho ông vào sáng ngày thứ Sáu và nói với ông về quyết định từ chức. Tổng thống đã nhân cơ hội này ca ngợi vị Bộ trưởng.

Ông Acosta tham gia Nội các của ông Trump kể từ tháng 4 năm 2017. Ông Acosta từng là công tố viên liên bang cho Khu vực Nam Florida từ năm 2005 đến năm 2009. Năm 2008, ông giám sát một thỏa thuận không truy tố cho phép Jeffrey Epstein tránh các cáo buộc liên bang. Epstein đã ngồi tù 13 tháng.

Thỏa thuận này bị săm soi trở lại trong tuần qua khi các công tố viên liên bang ở New York đệ trình cáo buộc buôn bán tình dục mới, nhắm vào ông Epstein.

Diễn tiến này đã khiến một số nghị sĩ Dân chủ cao cấp kêu gọi ông Acosta từ chức. Phát biểu bên cạnh ông Trump, ông Acosta cho biết vụ Epstein làm ông mất tập trung vào công tác mà chính quyền đang thực hiện.

((SOUNDBITE: (English) Outgoing U.S. Labor Secretary Alexander Acosta:))
“Tôi nghĩ sẽ là không đúng và không công bằng với Bộ Lao động của chính quyền này khi phải tập trung sự chú ý vào Epstein chứ không phải là nền kinh tế đáng kinh ngạc mà chúng ta có ngày hôm nay.”

Ông Trump cho biết Phó Bộ trưởng Lao động Patrick Pizzella sẽ tạm thời thay thế ông Acosta. Ông Acosta cho biết sẽ rời chức sau bảy ngày nữa.

U.S. President Donald Trump says embattled Labor Secretary Alexander Acosta is resigning over Acosta’s judicial handling of a plea deal with accused sex abuser and wealthy financier Jeffrey Epstein a decade ago.

Nguồn: https://teacupjoy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://teacupjoy.com/cong-nghe/

One thought on “Bộ trưởng Lao động Mỹ từ chức (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *