6 lỗi nên tránh khi cần thuê mặt bằng làm văn phòng, xem ngay!

Khi cần thuê mặt bằng làm văn phòng bạn nên tránh xa 6 lỗi thường mắc dưới đây. Từ đó, bạn sẽ hướng tới phương án đầu tư hiệu quả mà không lãng phí. Do thế, quý vị đừng vì điều gì mà bỏ qua bài viết đầy hữu ích này.

Cần thuê mặt bằng làm văn phòng nhưng tiêu chí không cụ thể

Có thể thấy nhu cầu cần thuê mặt bằng làm văn phòng hiện nay vô cùng cấp thiết. Chính vì thế, nhiều người vì vội vàng, nóng lòng đạt được mục đích mà bỏ qua tiêu chí cụ thể. Chỉ đến khi trực tiếp làm việc mới phát sinh những bất cập nhưng khó cải thiện.

Đó cụ thể là vị trí thuê văn phòng có thuận tiện cho việc kinh doanh hay không. Đồng thời, bạn cần phải đảm bảo về giao thông, địa thế tránh được ngập lụt. Hơn thế nữa, điều kiện về ánh sáng, khung cảnh xung quanh nhiều cây xanh chẳng hạn.

Khi cần thuê mặt bằng nhiều người thường bỏ qua những tiêu chí cụ thể
Khi cần thuê mặt bằng nhiều người thường bỏ qua những tiêu chí cụ thể

Khả năng chi trả còn hạn hẹp

Không những thế, nhiều người muốn thuê mặt bằng nhưng số tiền vượt quá khả năng chi trả. Tuy nhiên, vì quá hài lòng nên đã quyết định ký kết hợp đồng mà chưa tính đến sau này. Có thể bạn dễ dàng thanh toán trong một đến hai tháng đầu sau khi sở hữu.

Thế nhưng, về lâu dài dễ dẫn tới thiếu hụt nguồn thu mà nguồn chi lại quá lớn. Do vậy, bạn nhanh chóng nợ nần chống chất gây ảnh hưởng đến toàn bộ doanh nghiệp. Vấn đề này không còn mới nhưng vẫn luôn xảy ra ở những người chưa có kinh nghiệm.

Không nên thuê mặt bằng giá quá cao khi khả năng chi trả còn hạn hẹp
Không nên thuê mặt bằng giá quá cao khi khả năng chi trả còn hạn hẹp

Chưa dự trù cho việc sẽ tăng nhân viên trong thời gian tới

Đặc biệt, khi muốn thuê mặt bằng bạn lại chưa có phương án dự trù cho việc tăng nhân viên. Trong khi đó, chi phí để mua sắm bàn ghế, tủ kệ, nội thất,…vô cùng lớn. Nếu trường hợp nhân sự tăng lên nhiều bạn chắc chắn sẽ gặp khốn đốn cho vấn đề này.

Do thế, khi thuê mặt bằng ở bất cứ đâu bạn cần tính toán diện tích cho hợp lý. Tốt hơn hết, bạn nên hoạch định rõ ràng khi tăng giảm nhân sự của doanh nghiệp. Thời gian có thể giao động từ 03 đến 05 năm.

Thuê mặt bằng cần dự trù cho việc tăng, giảm nhân viên từ 03 đến 05 năm
Thuê mặt bằng cần dự trù cho việc tăng, giảm nhân viên từ 03 đến 05 năm

Tiền thuê văn phòng không chỉ là một loại chi phí

Không thể phủ nhận rằng, tiền thuê văn phòng chính là một loại chi phí bạn cần phải thanh toán. Tuy nhiên, đây còn là khoản đầu tư mang lại nhiều giá trị thiết thực. Cụ thể là hình ảnh và thương hiệu cho chính doanh nghiệp của bạn.

Đồng thời, khi thuê mặt bằng giá rẻ bạn còn thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên. Hơn thế nữa, những nhân tài khác có thể nhìn vào đó và muốn gắn bó lâu dài.

Mặt bằng chưa hợp lý về vị trí, không gian làm việc

Chưa hết, nhiều người thuê mặt bằng chưa quan tâm đúng mức về vị trí địa lý. Hơn thế nữa, không gian làm việc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động của nhân viên. Liệu rằng khoảng cách di chuyển có quá xa? Nơi làm việc đủ rộng hay chật hẹp?

Không những thế, bạn đã thiết kế văn phòng đảm bảo sự riêng tư, tránh ồn ào? Ngoài ra, các phòng ban có thuận tiện để trao đổi công việc nội bộ, hệ thống tủ đựng tài liệu như thế nào?

Chưa đánh giá đúng mức về văn phòng sắp thuê

Bên cạnh đó, có một số doanh nghiệp không dành quá nhiều thời gian để tham quan văn phòng. Thậm chí họ còn bỏ qua việc đo lại diện tích nên chẳng hay biết đến sự chênh lệch khi thuê. Nếu sở hữu mặt bằng trong nhiều năm liền khoản tiền hao hụt đó chắc chắn sẽ rất lớn.

Trên đây là 6 lỗi cơ bản cần tránh khi cần thuê mặt bằng ai cũng nên nằm lòng. Nếu cần thêm bất cứ tư vấn chi tiết nào khác quý vị hãy kết nối với Meeyland ngay hôm nay. Tin rằng với kinh nghiệm và kiến thức từ chuyên gia sẽ giúp bạn có được phương án tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *