39. Cách sử dụng hàm IFERROR | Khóa học phần mềm văn phòng ExcelKhóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 39 với chủ đề Cách sử dụng hàm IFERROR

Dưới đây là bản Transcript:

“Bảng tính chúng ta có trong ví dụ hôm nay cũng giống như bảng tính ở các ví dụ trước. Điều khác biệt duy nhất là tôi đã tính tổng số trận các đội đã chơi, cùng với số điểm họ kiếm được.
Ở cột H là tỷ lệ phần trăm số điểm mỗi đội kiếm được trên tổng số điểm chung.
Có một vấn đề nhỏ là khi số điểm Hamburg kiếm được không có sẵn – not available, thì công thức tính ở cột H cũng thông báo lỗi luôn.
Để khắc phục vấn đề trên, tôi sẽ sử dụng hàm IFERROR.
Hàm IFERROR gồm có 2 phần: Phần một là chỉ ra ô nào đang được kiểm tra lỗi và phần hai là giá trị được chọn để thay thế trong trường hợp xảy ra lỗi.
Để hiểu rõ hơn, tôi sẽ sử dụng ngay công thức này, tôi sẽ nhập =IFERROR và mở ngoặc phía trước công thức tính tỷ lệ phần trăm này.
Đây là đối số đầu tiên; dấu phẩy, và nội dung sẽ hiển thị nếu xảy ra lỗi, bạn có thể chọn ký tự chữ, số hay khoảng trắng đều được.
Ở đây, tôi muốn công thức hiển thị “không khả dụng” khi có lỗi.
Được rồi, vậy là công thức đã xong.
Hãy dán công thức này /cho toàn bộ những ô còn lại.
Ngay lập tức bạn có thể thấy được, nội dung ở ô H7 đã được thay đổi thành “không khả dụng”.
Cảm ơn các bạn đã xem.
Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác.
Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau.”

========================================­­­­­­­========

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://teacupjoy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://teacupjoy.com/tong-hop/

2 thoughts on “39. Cách sử dụng hàm IFERROR | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

  1. Áp dụng hàm này để trình bày dữ liệu mình thấy file excel của mình trong chuyên nghiệp hơn hẳn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *